- Bước 1: Chuẩn bị lò nướng
- 08/06/2022
- 0 Bình luận
Cách làm bánh bông lan siêu đơn giản bằng lò nướng
Bánh bông lan là một trong những loại bánh khoái khẩu của người Việt bởi vị bánh thơm nức, mềm xốp hấp dẫn.Để có được mẻ bánh bông lan đúng chuẩn, phải tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, đánh trứng, nướng bánh. Nhiệt độ nướng bánh bao nhiêu là hợp lý? Phải làm sao để bánh chín đều, tránh bị cháy hay chưa chín? Hãy cùng Horeca Thăng Long thực hiện theo các bước làm bánh dưới đây để món bánh bông lan ngon “đúng điệu” và dễ dàng hơn bao giờ hết.
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan
Bật lò nướng khoảng 10 phút trước khi đưa bánh vào nướng. Và nhiệt độ được gợi ý là 150 độ C, lò nóng như thế để khi nướng bánh sẽ được chín và nở đều từ ngoài vào trong.
- Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ đánh tan lòng trắng trứng tầm 7 giây. Rồi cho nước cốt chanh (hoặc thay thế bằng cream of tartar) vào sau đó tăng lên tốc độ trung bình. Chia nhỏ đường ra làm 3 phần sau đó cứ thêm từ từ vào lòng trắng trứng.
- Bước 3: Làm hỗn hợp bánh
Thêm sữa tươi, dầu ăn và vanilla vào phần lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Rây bột mì và bột bắp lại để hỗn hợp được mịn hơn, không vón cục. Sau đó cho từ từ vào lòng đỏ trứng. Trộn đều tay cho đến khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Chia đều 3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông mịn từ từ vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ và đều tay theo 1 chiều. Bởi trộn mạnh tay sẽ làm bánh nướng bị xẹp và dai do làm vỡ các bọt khí bên trong bánh.
- Bước 4: Nướng bánh
Lót giấy nến xung quanh thành khuôn bánh và phần đáy để chống dính.
Đổ hỗn hợp bột bánh đã chuẩn bị vào khuôn. Chỉ nên cho vào khoảng ⅔ khuôn và dàn đều phần mặt trên. Sau đó, đập vài lần khuôn xuống mặt phẳng để bánh nướng được bắt mắt.
Cuối cùng cho bánh vào lò nướng điện ở nhiệt độ 150 độ C và trong thời gian từ 60 – 65 phút.
Khi bánh chín thì mở lò cho nguội. Sau 5 phút thì lấy bánh ra khỏi lò. Đợi khi bánh nguội hẳn thì lấy khuôn và giấy nến ra. Cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
Mẹo giúp bánh bông lan mềm mịn, thơm ngon
– Trước khi lấy bánh ra, hãy kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Bạn có thể dùng một chiếc tăm và xăm nhẹ vào phần giữa chiếc bánh.
– Tùy thuộc vào mỗi loại lò nướng mà nhiệt độ sẽ chênh lệch khác nhau. Thế nên hãy điều chỉnh nhiệt độ nướng và thời gian phù hợp để bánh nướng chín đều và bắt mắt.
Horeca Thăng Long xin giới thiệu đến Quý khách hàng lò nướng bánh CVOL-04A bán chạy nhất
Lò nướng đối lưu / Convection Oven
Giá bán: 11,560,000 đ – Tặng kèm 4 khay + máy xay lamaca trị giá 3,866,000 đ
Chuyên dụng cho / Applicable Industries: Hotels, Restaurant, Food Shop
– Nhãn hiệu: Lamaca
– Model: CVOL-04A
– Công suất chứa: 4 khay kích thước: 4 x 454 x 327 mm
– Điện áp : 220V~230V/ 50Hz/ 1ph
– Công suất điện/ Power (W): 2 + 2,2KW
– Trọng lượng / Weight: 40kg
– Kích thước / Dimension (L*W*H): 595x530x570mm
– Nhiệt độ điều chỉnh : Temperature: 50-300℃
– Vỏ lò nướng đối lưu công nghiệp lamaca làm bằng INOX sang trọng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
– Bảo hành chính hãng 12 tháng
– Sản phẩm được lắp ráp tại Việt Nam
Chúc bạn thành công với công thức mà Horeca Thăng Long đã chia sẻ.